Thiết kế quán trà sữa đẹp và độc đáo chính là giải pháp quan trọng để thu hút khách hàng và kinh doanh thành công. Hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, họ thường ấn tượng với những gì độc đáo, mới lạ vì thế nếu bạn muốn sở hữu một quán trà sữa có 1 không 2 thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Madu Home nhé!
Tầm quan trọng của việc thiết kế quán trà sữa đúng với thị hiếu của khách hàng
Kinh doanh trà sữa hiện nay không chỉ chú trọng chất lượng đồ uống, giá cả, thái độ phục vụ của nhân viên… mà còn ở cả không gian thưởng thức và thư giãn.
Như bạn cũng đã biết, nhóm khách hàng thưởng thức món đồ uống này đa phần là giới trẻ và hiện nay một không gian có thể “check-in” sống ảo chắc chắn sẽ thu hút họ.
Họ còn quan tâm rất nhiều đến phong cách trang trí trong gian quán để trải nghiệm cảm giác thích thú, thoải mái trò chuyện với bạn bè, người thân.
Khách hàng khi bước vào quán và trải nghiệm không gian mang yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp và dễ chịu sẽ khiến họ trở thành khách hàng lâu dài cho thương hiệu của bạn.
Một không gian nội thất được chăm chút, trang trí bắt mắt, bàn ghế với chất liệu và kiểu dáng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, có cơ hội phát triển công việc kinh doanh tốt hơn rất nhiều.
>>> Đọc thêm: THIẾT KẾ QUÁN CAFE VƯỜN HÚT KHÁCH
Cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào thiết kế quán trà sữa?
Nếu bạn muốn kinh doanh có hiệu quả thì khâu chuẩn bị là khâu quan trọng nhất. Sau đây Madu Home sẽ chia sẻ những gì bạn nên chuẩn bị kĩ càng trước khi lên ý tưởng thiết kế gian hàng của mình.
– Xác định diện tích mặt bằng kinh doanh
Xác định diện tích quán là việc đầu tiên bạn cần phải làm, điều này sẽ quyết định nhu cầu cụ thể cho việc thiết kế của bạn, quy mô kinh doanh và mức kinh phí đầu tư.
Nếu chỉ thuê hay sở hữu một mặt bằng nhỏ, bạn không thể quyết định thiết kế quán trà sữa với không gian lớn, hay tầm cỡ hoành tráng được
Theo Madu Home, diện tích quán trà sữa nhìn chung có thể chia làm 5 loại dưới đây :
+ Dưới 15m2 : Diện tích dạng này chỉ có thể làm quán take away.
+ Từ 20-35m2 : Diện tích nhỏ, nhưng vẫn đủ để bài trí không gian thiết kế đẹp, hợp lý. Chủ yếu tập trung phần quầy để bán mang đi, ship online, vài bộ bàn ghế đơn giản cho số ít khách có nhu cầu dùng tại quán.
+ 40 – 80m2 : Diện tích trung bình (thường thấy nhất), thoải mái cho nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo.
+ Trên 100m2: Diện tích tương đối lớn, gần như đáp ứng đủ mọi ý tưởng thiết kế, yêu cầu về công năng, tổ chức quy mô của một quán trà sữa gần như hoàn hảo.
+ Diện tích lên đến hàng trăm m2: Với kiểu quán có diện tích mặt bằng lớn này, quy mô phục vụ không những về số lượng mà còn ở chất lượng. Không đơn thuần là khu quầy pha chế có công suất hoạt động lớn để đáp ứng lượng khách vào quán. Không chỉ là số lượng bàn, ghế nhiều và phân chia nhiều khu vực khác nhau, phù hợp với mọi sở thích, nhu cầu của khách hàng mà còn có những khu vực tiểu cảnh, check-in, khu vui chơi cho trẻ em,…
– Xác định nhóm đối tượng khách hàng
Bạn hãy suy nghĩ xem đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là nhóm đối tượng nào? Khi xác định được đối tượng khách hàng, bạn dễ dàng lên ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
Một số đối tượng khách hàng thường gặp trong lĩnh vực kinh doanh trà sữa :
+ Người mua hàng mang đi (Take away): Không gian nhỏ, chứa quầy là chính, có bảng giá chi tiết, dễ nhìn, phục vụ mang đi một cách nhanh chóng và tiện lợi,…
+ Học sinh – sinh viên: Có thể thiết kế đơn giản hơn chút, các mảng tường cần trang trí trẻ trung, bắt mắt với các họa tiết, màu sắc, chủ đề liên quan…
+ Người trẻ đi làm: Thiết kế sang trọng hơn, không gian máy lạnh, thoáng mát…
+ Những người thích chụp hình, “check-in”: Không gian thiết kế độc đáo, ấn tượng, bố trí ánh sáng đẹp,…
+ Người có nhu cầu học tập, làm việc với laptop/điện thoại di động tại quán: Không gian máy lạnh, yên tĩnh, bài trí bàn ghế với chất liệu, kiểu dáng sao cho khách hàng khi ngồi cảm thấy thoải mái nhất có thể. Bố trí các ổ điện ở từng khu bàn để thuận tiện cho việc sạc pin cho khách,…
+ Gia đình đông người, hay một nhóm khách đi chung: Thiết kế không gian thoáng, rộng rãi, có khu vui chơi cho trẻ em; có thể thiết kế dạng ngồi bệt để tối ưu không gian, linh hoạt trong việc ghép thêm bàn ghế khi cần,…
– Chọn đơn vị thiết kế & thi công
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty thiết kế, thi công quán trà sữa. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và cách thức làm việc của mỗi đơn vị lại khác nhau, thậm chí có sự chênh lệch khá nhiều. Bạn cần tìm hiểu các yếu tố sau đây trước khi đưa ra quyết định lựa chọn:
– Tư vấn tận tình
Việc tư vấn trước khi lên bản vẽ thiết kế cũng rất quan trọng, một đơn vị giàu kinh nghiệm và tận tâm sẽ tư vấn cho bạn một cách hợp lý, luôn đặt chất lượng dịch vụ và lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
Nếu bạn chưa có ý tưởng, đơn vị thiết kế sẽ gợi ý, cung cấp một số ý tưởng sơ bộ để bạn có cái nhìn trực quan và tổng thể ban đầu về dự án của mình.
– Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm thực tế là điều rất quan trọng trong việc thiết kế quán trà sữa, một đơn vị thiết kế và thi công giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình thực hiện dự án được nhanh hơn, nếu có rắc rối nảy sinh, đơn vị cũng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và triệt để hơn.
– Báo giá
Chi phí dự toán cho một dự án cũng là yếu tố cơ bản bạn cần quan tâm, thông thường giá cả sẽ phụ thuộc vào các loại vật liệu, nội thất mà bạn chọn.
Hãy lựa chọn một đơn vị có báo giá chi tiết, rõ ràng, hạn chế phát sinh để bạn quản lí được tài chính của mình trong quá trình đầu tư thực hiện cơ sở kinh doanh này.
Madu Home tự tin là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đồng hành cùng Madu Home. Nếu bạn cần được tư vấn thiết kế, thi công hãy liên hệ cho Madu Home qua hotline: 0931.909.377 ngay nhé!
Gợi ý một số mẫu thiết kế quán trà sữa đẹp hút khách
>>> Đọc thêm: BÍ KÍP ĐỂ SỞ HỮU QUÁN CAFE PHONG CÁCH NỘI THẤT VINTAGE