THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc là một phần công việc không thể thiếu khi các bạn muốn xây nhà. Xây một căn nhà thất bại hay thành công quan trọng ở bước này, quyết định 30% tiến trình thành công của bạn.

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

– Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà ống 2 tầng

– Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

– Sản phẩm của công đoạn trên là hồ sơ thiết kế kiến trúc.

2. Tại sao phải thiết kế kiến trúc?

– Khi bạn lên kế hoạch xây một căn nhà, đó là một việc lớn duy nhất 1 lần của đời bạn. Đã là việc lớn bạn cần phải có kế hoạch, hoạch định hướng đi rõ ràng nếu không muốn nhận những thất bại đắng cay.

– Thiết kế kiến trúc chính là kim chỉ Nam cho kế hoạch xây nhà của bạn. Nó quyết định 30% kế hoạch xây nhà của bạn.

– Nếu bạn bỏ qua bước này, không gian ngôi nhà của bạn khi xây dựng lên sẽ không được sắp xếp một cách khoa học, lộn xộn, có thể gây cảm giác bực bội cho gia chủ sau mỗi lần tan ca làm.

– Nhà là nơi để về, là nơi thư giãn sau giờ làm vất vả.

Thiết kế nhà ống 2 tầng

– Mặc khác, khi không có hồ sơ thiết kế kết cấu, ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chắc chắn hoặc sẽ quá dư kết cấu dẫn đến lãng phí. Phần chi phí lãng phí có thể gấp mấy lần chi phí thiết kế một căn nhà.

3. Hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm:

a. Hồ sơ xin phép Xây dựng:

– Bao gồm tất cả các bản vẽ thiết yếu để gửi lên chính quyền địa phương để xin cấp phép Xây dựng theo đúng Quy hoạch đô thị.

– Nếu chính quyền địa phương bắt buộc có hồ sơ cấp phép Xây dựng, bạn cần nộp hồ sơ này lên Quận (Huyện) nơi xây dựng để xin cấp phép Xây dựng trước khi khởi công mở móng căn nhà nếu không muốn rắc rối về hồ sơ thủ tục Pháp lý

b. Hồ sơ thiết kế kết cấu:

– Bao gồm các bản vẽ thể hiện kích thước và cách bố trí thép các kết cấu móng, đà kiềng móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, các yêu cầu kỹ thuật về kết cấu.


c. Hồ sơ thiết kế kiến trúc:

– Bao gồm các bản vẽ:

+ Mặt chính diện nhà 2D

+ Phối cảnh 3D chính diện nhà

Thiết kế nhà ống 2 tầng

+ Mặt bằng kích thước

+ Mặt bằng bố trí vật dụng trong nhà

+ Bản vẽ thạch cao

+ Bản vẽ ốp lát

+ Bản vẽ cửa

d. Hồ sơ thiết kế điện nước

– Bao gồm các bản vẽ:

+ Mặt bằng bố trí thiết bị điện: Aptomat, công tắc, ổ cắm điện, ổ cắm mạng, điều hòa, camera

+ Mặt bằng bố trí đèn

+ Mặt bằng bố trí line đèn

+ Mặt bằng cấp thoát nước.

4. Đơn vị nào thiết kế kiến trúc đẹp?

– Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế kiến trúc trên thị trường, mỗi đơn vị có một phong cách thiết kế riêng biệt khác nhau. Nhưng để nói là thiết kế ở mức độ chuyên nghiệp, đẹp, tiện nghi và độc đáo nhưng giá cả phải chăng thì lại rất ít.

– Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn đơn vị hợp tác để không phải lựa chọn trúng các đơn vị thiết kế không ưng ý, hoặc thiết kế ok nhưng đơn giá quá cao so với thị trường.

– Chúng tôi xin giới thiệu một số đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên:

1. Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Madu Home (Madu Home)

2. Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Nội Thất Xhome Đà Nẵng (X’Home Đà Nẵng)

3. Công ty TNHH Fit Group (Fit Architect)

5. Quy trình thiết kế kiến trúc như thế nào?

Quy trình thiết kế kiến trúc

Quy trình thiết kế kiến trúc:

1. Lấy thông tin, lên ý tưởng: Sau khi khách hàng để lại thông tin liên hệ chúng tôi, chúng tôi liên hệ với các bạn, gặp gỡ để lấy thông tin, từ đó lên ý tưởng cơ bản cho khách hàng.

2. Thiết kế mặt bằng sơ bộ: Sau khi có ý tưởng, chúng tôi lên một số phương án mặt bằng sơ bộ và gửi cho quý khách trong vòng 24h.

3. Chốt mặt bằng sơ bộ: Chúng tôi gửi các phương án mặt bằng sơ bộ cho Quý khách, chốt mặt bằng sơ bộ và ứng tiền đợt 1.

4. Thiết kế hồ sơ cấp phép xây dựng: Với mặt bằng đã chốt, chúng tôi triển khai hồ sơ cấp phép xây dựng trong vòng 48h.

5. Thiết kế phối cảnh mặt tiền: Ngay sau khi chốt mặt bằng sơ bộ xong, chúng tôi đồng thời triển khai phối cảnh mặt tiền.

6. Chốt phối cảnh mặt tiền: Chúng tôi gửi phối cảnh mặt tiền qua Zalo, hoặc gặp gỡ trực tiếp để chốt phương án với Quý khách và ứng tiền đợt 2.

7. Thiết kế hồ sơ kiến trúc: Sau khi chốt phối cảnh mặt tiền, chúng tôi triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc đầy đủ.

8. Bàn giao hồ sơ kiến trúc: Hồ sơ sau khi hoàn thành chúng tôi sẽ gửi cho Quý khách xem xét, chốt và bàn giao, đồng thời thanh toán đợt cuối.

6. Đơn giá thiết kế kiến trúc là bao nhiêu?

Báo giá thiết kế nhà phố

Ghi chú: Đơn giá trên giành cho thiết kế nhà mới tổng diện tích sàn trên 150m2. Diện tích dưới 150m2 vui lòng liên hệ Hotline: 0931 909 377

Xem thêm:

Thiết kế nội thất

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

Báo giá thi công trọn gói