Xây nhà trọ hiện nay đang trở thành xu hướng đầu tư nổi trội trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê trong những năm gần đây và đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều chủ đầu tư tiềm năng. So với các hạng mục khác trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê thì kinh doanh nhà trọ có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn hẳn.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu sẽ khó biết cách kiểm soát chi phí xây nhà trọ cho thuê để tối ưu hiệu quả đầu tư. Dưới đây Madu Home sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại hình đầu tư xây nhà trọ cho thuê này nhé.

Xây nhà trọ cho thuê là gì?

Xây nhà trọ cho thuê là một hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú. Cụ thể hơn thì đây là khoản đầu tư bạn dùng cho việc xây dựng, thiết kế nhà trọ có nhiều phòng nhằm mục đích cho người khác thuê lại để làm nhà ở. Nhà đầu tư có thể xây nhà chỉ để cho thuê hoặc dành một số phòng phía sau, bên cạnh khu ở chính của gia đình để cho thuê lại.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Mô hình xây phòng trọ cho thuê được chia làm 2 loại:

  • Loại 1: Nhà đầu tư thuê lại toàn bộ toà nhà, có thể có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ để người thuê có quyền quản lý và trông coi nhà. Người sử dụng, người thuê nhà cần chịu trách nhiệm cho tất cả các những sinh hoạt trong nhà.
  • Loại 2: Mô hình xây nhà trọ chia thành nhiều phòng để cho thuê. Trung bình diện tích mỗi phòng chỉ khoảng 15 – 20m2 và có bếp ăn cùng nhà vệ sinh khép kín. Mỗi phòng như vậy có thể ở từ 3 – 4 người.

Lý do nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Madu Home sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn về lý do nên đầu tư xây nhà trọ, để bạn có thể chắc chắn hơn với kế hoạch kinh doanh đang còn ấp ủ trong đầu.

1. Thị trường tiêu thụ của mô hình kinh doanh nhà trọ là vô cùng lớn

Gần như ở bất kỳ một thành phố lớn nào cũng đều tập trung khá nhiều các khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

Do đó, số lượng người lao động cũng như các bạn học sinh, sinh viên đang tạm trú tại các thành phố lớn hiện nay có nhu cầu tìm nhà trọ khá cao, ai cũng mong muốn tìm cho mình được một phòng trọ có vị trí thuận lợi, tiện nghi đảm bảo mà giá cả lại phải chăng.

Nếu bạn đang có một vị trí đẹp và đang có ý định xây nhà trọ thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt tay ngay vào triển khai bởi một thị trường tiêu thụ với nhu cầu lớn đang chờ đợi dự án của bạn hoàn thành.

2. Hệ số kinh doanh an toàn cao

Trong kinh doanh hệ số an toàn là vô cùng quan trọng, bởi nền kinh tế thị trường ngoài những tác động tích cực thì bên cạnh đó không tránh khỏi những lúc suy thoái gây ảnh hưởng bất lợi tới công việc kinh doanh của bạn.

Với một thị trường tiêu thụ rộng lớn và có tính bền vững bởi nhu cầu về ăn và ở là những nhu cầu thiết yếu và chính đáng để con người có thể duy trì cuộc sống hàng ngày, do đó cho dù nền kinh tế thị trường có bị suy thoái thì những nhu cầu về thuê nhà trọ và cho thuê nhà trọ vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hệ số an toàn sẽ là một một màng chắn đảm bảo để dự án của bạn có thể đi vào triển khai.

3. Lợi nhuận ổn định

Lợi nhuận là yếu tố cuối cùng của mục đích kinh doanh mà bạn đang muốn hướng tới. Với các lĩnh vực kinh doanh khác, doanh thu hàng tháng có thể cao nhưng sau khi trừ chi phí với khá nhiều khoản phải thu chi hàng tháng thì lợi nhuận nhận về con số cuối cùng là không giống nhau ở mỗi tháng, khiến cho dự toán hoàn vốn của bạn gặp khá nhiều khó khăn.

Lợi nhuận có được từ kinh doanh nhà trọ cho thuê lại khác, mức chi phí hàng tháng bỏ ra ít với lượng khách thuê trọ kín phòng và cố định thì lợi nhuận hàng tháng mà bạn thu về luôn có tính ổn định lâu dài và tính bền vững.

Các thiết kế xây nhà trọ cho thuê phổ biến

Trên thị trường bạn sẽ dễ bắt gặp 3 hình thức xây nhà trọ cho thuê sau:

– Xây nhà tiền chế

Nhà trọ tiền chế còn được gọi là nhà trọ lắp ghép. Loại nhà trọ này có phương pháp thi công bằng các vật liệu nhẹ, khác biệt với cách thi công truyền thống trong xây dựng là sử dụng bê tông cốt thép. Loại nhà trọ tiền chế này ngày càng được ưa chuộng, nhiều chủ đầu tư chọn xây nhà trọ tiền chế thay vì nhà bằng bê tông.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Thực tế giá thành của khung nhà trọ thép tiền chế rất đắt, nhưng bù lại tiết kiệm được thời gian thi công và giảm bớt lượng nhân công thực hiện, quản lý dự án,… nên chi phí dự án từ đó cũng được tiết kiệm. Nhờ đó mà giá thuê của nhà trọ xây bằng thép tiền chế được xem là rẻ nhất trong các loại hình, phù hợp với ngân sách của các đối tượng thuê là cán bộ, công nhân, sinh viên,…

Nhà trọ thép tiền chế có cấu tạo đơn giản với toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ trước đó, rồi nhanh chóng mang đi xây dựng tại công trường theo 3 bản vẽ thiết kế kỹ thuật, sản xuất, lắp dựng có sẵn.

– Xây nhà cấp 4

Xây nhà trọ cấp 4 là một trong những loại hình đầu tư được nhiều người quan tâm nhờ thiết kế theo dạng phân phòng riêng, diện tích rộng rãi và phù hợp với đa dạng khách thuê hơn. Thêm vào đó chi phí đầu tư cho mô hình xây nhà trọ cấp 4 cũng không quá lớn, tốc độ thu hồi vốn nhanh chỉ sau vài năm cho thuê cũng là yếu tố chính để các nhà đầu tư quyết định đầu tư.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ
xây nhà trọ
Xây nhà trọ

– Xây nhà trọ cho thuê cao tầng

Kiến trúc xây nhà trọ cao tầng cho thuê thường được áp dụng cho các chủ đầu tư sở hữu quỹ đất xây dựng hạn chế. Việc xây các tầng lầu sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu được số phòng cho thuê và tăng thêm thu nhập hàng tháng. Đây cũng là mô hình cho thuê khá thịnh hành ở khu vực thành thị, trong đó để đảm bảo sinh hoạt bình thường của 1 – 2 người thì thiết kế phòng trọ 15m2 là phổ biến nhất.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Thông thường các phòng trọ trong nhà cao tầng đều có sẵn nội thất như giường, bàn ghế, bếp từ, tủ quần áo,… vậy nên khách thuê có thể dọn vào ở ngay mà không cần chi quá nhiều cho việc mua sắm.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Những kinh nghiệm khi xây nhà trọ cho thuê

Nếu đã nhận thấy việc xây nhà trọ cho thuê là cơ hội đầu tư tiềm năng, thì tiếp theo Madu Home sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để bạn tham khảo để có kế hoạch kinh doanh hiệu quả mô hình này.

1. Xác định đối tượng cho thuê để xây nhà trọ phù hợp

Nếu mục tiêu nhắm đến là các bạn sinh viên thì đối tượng này sẽ thường tìm thuê phòng trọ có mức giá hợp lý và ở ghép cùng 2 – 3 người nữa để tiết kiệm thêm chi phí. Chính vì thế nhà đầu tư nên lưu ý tập trung giản lược chi phí xây dựng nhà trọ ban đầu, có thể cân nhắc đầu tư mô hình nhà tiền chế hoặc nhà cấp 4 để có thể cho thuê ở mức giá rẻ.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Nếu đối tượng cho thuê là những người có thu nhập thấp như công nhân ở các nhà máy thì mô hình xây phù hợp là nhà trọ thép tiền chế hoặc nhà trọ cấp 4. Với diện tích mỗi phòng từ 15 – 25m2, có gác xép, có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống cho cá nhân hoặc gia đình nhỏ. Bạn chỉ cần xây một nhà trọ cho thuê kiên cố đạt chuẩn, không cần đầu tư vào nội thất vì họ không quan tâm quá nhiều về mức sống, giá thuê rẻ mới là điểm thu hút đối tượng này.

xây nhà trọ
Xây nhà trọ

Nếu là những người có thu nhập trung bình, làm việc ở các tòa nhà văn phòng thì nhu cầu về nhà trọ thuê của họ cũng khó hơn về tính thẩm mỹ và tiện nghi. Do đó dựa vào nguồn ngân sách, bạn có thể đầu tư chi phí xây nhà trọ 2 tầng hoặc cao hơn, mỗi phòng có diện tích từ 20-25m2 được trang bị những nội thất cơ bản như tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo, giường.. để đáp ứng mức sống của đối tượng này.

2. Xác định vị trí xây nhà trọ cho thuê

Sau nhiều năm kinh doanh loại hình xây nhà trọ cho thuê, một số nhà đầu tư đã đúc kết một trong những điểm quan trọng quyết định thành công của loại hình này là dự án phải đặt ở vị trí đẹp. Đẹp ở đây được hiểu là nhà trọ phải nằm ở gần các khu công nghiệp, tòa cao ốc văn phòng hoặc các trường đại học, vì đây là những nơi tập trung chủ yếu các đối tượng khách có nhu cầu thuê nhà ở.

3. Dự phòng chi phí rủi ro

Với những người không có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực cho thuê nhà trọ sẽ dễ gặp vô vàn các chi phí phát sinh từ người thuê trọ, bảo dưỡng hoặc thay thế các trang thiết bị hỏng, bồi thường tài sản, an ninh khu vực… Chính vì thế bạn nên trích lập khoản dự phòng để có thể kịp thời sửa chữa, khôi phục các cơ sở hạ tầng khi có rủi ro xảy ra.

4. Lựa chọn đơn vị thi công uy tin và có chất lượng

MADU HOME – đơn vị thiết kế thi công nhà hàng đầu đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, Madu Home cam kết có quy trình thiết kế và thi công đảm bảo đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng công trình xây dựng, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho chủ đầu tư.

Để đảm bảo được điều này Madu Home cam kết:

-Thứ nhất: Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn đầy kinh nghiệm, có khả năng thiết kế những bản vẽ hợp lý và khoa học, tiết kiệm chi phí tối đa cho công trình của bạn.

-Thứ hai: Đội ngũ thi công tay nghề cao, có giám sát thi công chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và chất lượng công trình.

-Thứ ba: Chúng tôi có bảng dự toán báo giá cạnh tranh, sát với thiết kế thi công và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho bạn.

-Thứ 4: Chúng tôi có hợp đồng làm việc rõ ràng, cam kết về chất lượng.

-Thứ 5: Madu Home cam kết có chính sách bảo hành và bảo trì công trình dài lâu, đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.

Vơi tất cả những lý do vừa chia sẻ ở trên, Madu Home tin rằng bạn đã có cho mình một quyết định đầu tư kinh doanh đúng đắn và có kế hoạch chọn lựa một nhà thầu chuyên nghiệp uy tín cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn vui lòng liên hệ tới fanpage của Madu Home: https://www.facebook.com/maduhomeVN

Hoặc qua hotline: 0931.909.377

>>> Đọc thêm: NHỮNG MẪU NHÀ CẤP 4 MÁI LỆCH ĐƠN GIẢN

𝗠𝗔𝗗𝗨 𝗛𝗢𝗠𝗘
Ngôi nhà của bạn – Sứ mệnh của chúng tôi
• 𝑭𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆: MADU HOME
• 𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: https://maduhome.vn/
• 𝑨𝒅𝒅𝒓𝒆𝒔𝒔: 186 Đoàn Khuê – P. Khuê Mỹ – Q.Ngũ Hành Sơn
• 🅟🅗🅞🅝🅔:  0931.909.377 – 035.452.5566
• Mã số thuế: 0402044487

 

 

 

Bài viết liên quan

thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp – Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế nhà đẹp thì trong bài viết này, Madu Home sẽ gửi đến bạn các mẫu nhà đẹp nhất 2023, đảm bảo phù hợp với nhu cầu, tài chính của gia đình bạn. Cùng theo chân Madu Home nhé! Xu hướng thiết kế nhà đẹp cấp

cafe vườn

Thiết kế quán cafe sân vườn hút khách

Quán cafe vườn đã và đang là mô hình được ưa chuộng vì đây là nơi để khách hàng vừa được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, vừa có thể hòa mình với thiên nhiên trong lành, xanh mát. Mỗi quán cafe sân vườn đều phải có phong cách thiết kế

kích thước cửa sổ

KÍCH THƯỚC CỬA SỔ CHUẨN, HỢP PHONG THUỶ LÀ BAO NHIÊU?

Cửa sổ được ví như “đôi mắt thần” của ngôi nhà, không chỉ để thông gió giúp không gian thoáng mát hơn, mà còn tác động lớn đến toàn bộ phong thủy nhà ở. Vậy kích thước cửa sổ theo phong thủy là bao nhiêu? Tính kích thước cửa sổ 2 cánh, 4