Bạn đang có ý tưởng cho một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp thì hãy theo dõi bài viết này bởi không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về việc xây dựng, thông số kỹ thuật liên quan mà còn gợi ý top những mẫu thiết kế đẹp nhất.

cầu thang dọc nhà ống 5m
Thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m

Cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn

Trước khi có một chiếc cầu thang đẹp thì bạn phải có một chiếc cầu thang đạt đầy đủ tiêu chuẩn trong thiết kế và xây dựng, rồi sau đó phải hợp phong thủy. Vậy như thế nào là một cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn.

1. Nguyên tắc an toàn của bậc cầu thang

Các chuyên gia xây nhà trọn gói và thiết kế thi công nội thất đều phải khẳng định rằng một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống là phải chú ý tới sự an toàn.

Cụ thể, đó là việc cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang cũng như chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Theo tiêu chuẩn áp dụng cho nhà của người Việt Nam, độ rộng trung bình của cầu thang từ 75cm đến 120cm và chiều cao từ 16cm đến 19cm.

Đối với các bậc của cầu thang thì độ rộng trung bình của một bậc vào khoảng 24cm đến 27cm.

cầu thang dọc nhà ống 5m
Thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m

2. Tiết kiệm không gian qua cách bố trí cầu thang nhà ống

Để có được kích thước cầu thang nhà ống phù hợp thì sau độ an toàn, yếu tố được các gia chủ quan tâm tiếp theo chính là khả năng tiết kiệm không gian.

Do đó, để có được một cầu thang lý tưởng với không gian tiết kiệm nhất, bạn cần phải nắm rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên.

Xin lưu ý là kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19 cm.

cầu thang dọc nhà ống 5m
Thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m

3. Nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Cách tính bậc cầu thang là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi bên cạnh việc quan tâm tới tính thẩm mỹ, kích thước cầu thang nhà ống thì bạn cũng cần phải quan tâm tới yếu tố phong thủy.

cầu thang dọc nhà ống 5m
Thiết kế cầu thang dọc nhà ống 5m

Tiêu chuẩn thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Đối với vị trí đặt cầu thang không nên đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà vì theo phong thủy sẽ không tốt cho mối quan hệ của vợ chồng, con cái, bạn bè, đối tác của gia chủ.

Vị trí đặt chân cầu thang: Chân cầu thang không nên đặt hướng cửa chính, phòng vệ sinh và nhà bếp. Nếu như nhà bạn đang có chân cầu thang ở vị trí này việc sử dụng chiếc giá sách trang trí góp phần cải tiến phong thủy rất lớn.

Về độ dài của cầu thang: Không xây dựng cầu thang quá dài bởi không chỉ làm cầu thang yếu đi mà khiến luồng khí lưu thông giảm đi rất nhiều.

1. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế cầu thang nhà ống

– Thông thường một mẫu cầu thang đạt chuẩn phải đáp ứng yếu tố về kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc thang.

– Yếu tố kỹ thuật để cầu thang đạt chuẩn: độ rộng trung bình từ 75 – 120 cm, chiều cao của bậc thang là 24 – 27 cm.

Cầu thang không được quá dốc hay quá hẹp, phải có lan can bao quanh để đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2. Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế cầu thang nhà ống

Khi lựa chọn thiết kế nhà ống thì đó chính là việc diện tích căn nhà nhỏ, hẹp vì thế lựa chọn thiết kế một mẫu cầu thang với kích thước phù hợp nhà ống được rộng hơn phần không gian sinh hoạt chính là điểm lưu ý cho thiết kế.

Nếu đặt không hợp lý, chính chiếc cầu thang khiến không gian nhà trở nên bí bách, chật chội.

Thường mẫu cầu thang nhà ống thiết kế đặt áp vào tường để tận dụng diện tích. Cầu tháng chữ L, hoặc cầu thang thẳng,… chính là lựa chọn tối ưu cho thiết kế.

Đó là những tiêu chuẩn đặt ra rất cần thiết để có thể sở hữu một mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp.

Nếu gia đình bạn cũng có dự định xây dựng và hoàn thiện mẫu cầu thang này hãy lưu lại ngay những lưu ý của chúng tôi để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp với chiếc cầu thang hoàn hảo nhất nhé.

Các mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

cầu thang dọc nhà ống 5m

Trên đây là những mẫu cầu thang dành cho nhà phố ngang 5m. Hy vọng bài viết giúp Quý Anh/Chị có ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé!

𝗠𝗔𝗗𝗨 𝗛𝗢𝗠𝗘
Ngôi nhà của bạn – Sứ mệnh của chúng tôi
• 𝑭𝒂𝒏𝒑𝒂𝒈𝒆: MADU HOME
• 𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: https://maduhome.vn/
• 𝑨𝒅𝒅𝒓𝒆𝒔𝒔: 186 Đoàn Khuê – P. Khuê Mỹ – Q.Ngũ Hành Sơn
• 🅟🅗🅞🅝🅔: 0931.909.377 – 035.452.5566
• Mã số thuế: 0402044487

Bài viết liên quan

thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp – Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế nhà đẹp thì trong bài viết này, Madu Home sẽ gửi đến bạn các mẫu nhà đẹp nhất 2023, đảm bảo phù hợp với nhu cầu, tài chính của gia đình bạn. Cùng theo chân Madu Home nhé! Xu hướng thiết kế nhà đẹp cấp

cafe vườn

Thiết kế quán cafe sân vườn hút khách

Quán cafe vườn đã và đang là mô hình được ưa chuộng vì đây là nơi để khách hàng vừa được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, vừa có thể hòa mình với thiên nhiên trong lành, xanh mát. Mỗi quán cafe sân vườn đều phải có phong cách thiết kế

kích thước cửa sổ

KÍCH THƯỚC CỬA SỔ CHUẨN, HỢP PHONG THUỶ LÀ BAO NHIÊU?

Cửa sổ được ví như “đôi mắt thần” của ngôi nhà, không chỉ để thông gió giúp không gian thoáng mát hơn, mà còn tác động lớn đến toàn bộ phong thủy nhà ở. Vậy kích thước cửa sổ theo phong thủy là bao nhiêu? Tính kích thước cửa sổ 2 cánh, 4